Wednesday, 30/09/2020 - 23:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phong Châu

ĐOÀN VIÊN CHI ĐOÀN TRƯỜNG THCS PHONG CHÂU LÀM THEO LỜI BÁC

Chi Đoàn trường THCS Phong Châu thi đua làm theo lời Bác

 Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong nhiều bài nói và viết của mình đã nói: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà... Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh, một phần lớn là do các thanh niên".

 Chi đoàn TrườngTHCS Phong Châu là Chi đoàn trực thuộc Đoàn phường Phong Châu. Chi đoàn có 07 đoàn viên giáo viên, đoàn viên học sinh kết nạp hàng năm. Trong những năm qua, chi đoàn trường THCS Phong Châu luôn cố gắng làm tốt công tác phát triển đoàn viên, chỉ đạo Liên đội thực hiện tốt các phong trào thi đua góp phần vào sự nghiệp giáo dục, phát triển thế hệ trẻ.

Các đoàn viên trong Chi đoàn có quan điểm lập trường tư tưởng vững vàng, có nhận thức đúng đắn về vai trò và trách nhiệm của đoàn viên. Luôn có ý thức tự giác, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo trong các hoạt động chuyên môn, hoạt động ngoài giờ, các phong trào của Công đoàn và đoàn cấp trên phát động. Tuy công tác chuyên môn bận rộn nhưng mọi đoàn viên giáo viên trong Chi đoàn đều cố gắng hoàn thành công việc được giao. Cố gắng khắc phục khó khăn, thể hiện sức trẻ, sự nhiệt tình sôi nổi thúc đẩy hoạt động Chi đoàn đi vào chiều sâu.

BCH Chi đoàn kết hợp Công đoàn nhà trường làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức giác ngộ lí tưởng cách mạng cho mỗi đoàn viên. Kết hợp tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên và học sinh qua các ngày lễ lớn như 20/11, 22/12, 3/2, 26/3, 30/4, 1/5, 13/5,19/5, ... tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục lối sống nâng cao nhận thức, giác ngộ tư tưởng chính trị cho đoàn viên. Chi đoàn cũng phát động phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thông qua việc tham gia các cuộc thi, các buổi tuyên truyền do chi đoàn trường phát động.

Cùng với giáo dục truyền thống, BCH chi đoàn còn tăng cường tuyên truyền giáo dục đoàn viên  ý thức chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước và của ngành. Cụ thể:

- 100% Đoàn viên và học sinh tham gia cam kết phòng chống tệ nạn ma tuý và không vi phạm các tệ nạn xã hội khác .

- 100% Đoàn viên giáo viên xác định công tác chuyên môn là nhiệm vụ trọng tâm. Trong những năm học qua, đoàn viên giáo viên luôn tích cực tranh thủ sự ủng hộ, quan tâm, chỉ đạo của Cấp uỷ chính quyền nhà trường, không ngừng phấn đấu vươn lên, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề cũng như trình độ ngoại ngữ, tin học.

- 100% đoàn viên giáo viên trong Chi đoàn đi đầu, tích cực hưởng ứng, tham gia sôi nổi vào các hội thi, hội giảng các cấp, đăng kí giờ dạy tốt, tiết dạy tốt. Tham gia 4 đợt thi đua dạy tốt trong năm do Công đoàn nhà trường phát động đạt kết quả cao, hồ sơ sổ sách xếp loại tốt.Tham dự hội thi giáo viên giỏi các cấp đều được công nhận giáo viên dạy giỏi.

- Trong công tác bồi dưỡng thế hệ trẻ, hằng năm chi đoàn đã rà soát kết nạp được nhiều thanh niên ưu tú vào hàng ngũ của Đoàn vào 2 dịp 26/3 và 19/5.

- 100% đoàn viên tham gia Hội thi Học và làm theo lời Bác.

- Để phát triển toàn diện cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên Chi đoàn, BCH Chi đoàn xác định: hoạt động văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao không thể tách rời các hoạt động khác trong nhà trường. Trong nhiệm kì vừa qua hoạt động văn hoá văn nghệ thể dục thể thao được 100% đoàn viên hưởng ứng nhiệt tình. tập luyện các tiết mục chuẩn bị cho lễ khai giảng, tham gia hội diễn văn nghệ các cấp chào mừng các ngày lễ lớn như 20/10, 20/11, đoàn viên còn tích cực tham gia giải bóng chuyền hơi dành cho công nhân, viên chức và người lao động do Liên đoàn Lao động thị xã tổ chức và đạt giải Nhất.

 

Thực hiện các tiêu chí “Chi đoàn văn minh”, chi đoàn kết hợp liên đội tổ chức tuyên truyền cho học sinh về an toàn giao thông, về vệ sinh môi trường, giáo dục giới tính ; Chăm sóc di tích lịch sử và giữ gìn đường làng ngõ xóm xanh - sạch - đẹp. Hưởng ứng ngày môi trường thế giới và các ngày lễ lớn trong năm.

Với những thành tích đạt được công tác giáo dục học sinh đang khẳng định vai trò, chức năng của đoàn viên giáo viên, thanh niên trong nhiệm kì qua đã khẳng định vai trò của chi đoàn. Chi đoàn tham mưu cho cấp uỷ giới thiệu các đồng chí đoàn viên ưu tú cho chi bộ xem xét kết nạp Đảng. Đội ngũ cán bộ đoàn trong BCH đoàn kết, thống nhất trong chỉ đạo các công việc chung để xây dựng chi đoàn càng ngày càng vững mạnh.

Mỗi đoàn viên tập trung vào việc đổi mới cách nghĩ, cách làm việc của mỗi cá nhân đổi mới ph­ương pháp dạy học ở tất cả các bộ môn sao cho dạy học có hiệu quả, phù hợp với đặc điểm lứa tuổi học sinh, giúp các em tự tin hơn trong học tập, rèn luyện kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động tập thể vui chơi lành mạnh … Đặc biệt đoàn viên giáo viên tự học tự bồi d­ưỡng nâng cao trình độ tin học đáp ứng cho công tác chuyên môn, nâng cao chất l­ượng giáo dục toàn diện, hỗ trợ cho các đồng chí GV cao tuổi.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 09 : 471
Năm 2020 : 4.625